Vỏ chuối là loại vật liệu vô cùng dễ kiếm hàng ngày, ít ai có thể biết được công dụng tuyệt vời của vỏ chuối trong làm trắng răng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những cách làm trắng răng bằng vỏ chuối siêu đơn giản
Vỏ chuối tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan... Những khoáng chất này không chỉ hữu ích đối với sức khỏe của cơ thể mà còn có giá trị quan trọng đối với hàm răng,chúng nuôi dưỡng bổ sung thành phần men răng và còn làm răng chắc khỏe.
Đây là cach lam trang rang an toàn, hiệu quả, rất tiện dụng không tốn kém ai cũng có thể làm được mà không cần đến nha sĩ.
Cách 1:
Chuẩn bị một quả chuối chín, lột lấy vỏ chuối. Sau đó bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ còn lại bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.
Tiếp theo, dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào mà bạn cảm thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của bạn phải đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5-8 phút.
Bạn sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.
Cuối cùng, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra rồi súc miệng sạch.
Cách 2:
Sau khi đánh răng, bạn dùng vỏ chuối chín chà nhẹ nhàng lên bề mặt răng trong khoảng 2 phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng làm răng trắng và sáng hơn.
Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng vỏ chuối
Chuối được sử dụng là chuối tiêu và phải là chuối chín. Bởi vì trong vỏ chuối chín mới có thành phần khoáng chất potassium cao nhất. Trong vỏ chuối xanh, thành phần của loại khoáng chất này rất nhỏ, không đủ để tạo ra hiệu quả tẩy trắng trên bề mặt răng khi sử dụng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét